Home Massachusetts [Mỹ] Boston – Harvard University

[Mỹ] Boston – Harvard University

Tác giả: uyenangel 15/06/2016
12307526_199943560340636_4088658537145099844_o

Harvard không chỉ là niềm tự hào của riêng Boston mà tên tuổi của nó là bảo chứng xuất sắc cho nền giáo dục Mỹ – ngoài học viện West Point ở New York (học viện quân sự ‘khủng khiếp’ nhất thế giới trong việc đào tạo ra những con người xuất chúng cho toàn TG)

Harvard university - Niềm tự hào của Boston

Harvard university – Niềm tự hào của Boston

Nếu đến Boston, hãy đến thăm Harvard và đi lang thang trong khuôn viên các trường đại học bên trong khu Harvard rộng kinh ngạc, bạn phải lái xe từ khu này qua khu kia. Tụi mình đến Business School và Law School. Vừa đi vừa tưởng tượng thế này: mỗi khi thấy một sinh viên của trường đi qua thì tụi mình đều nghĩ rằng người đó có thể là một nhân vật xuất chúng nào đó trong tương lai. Các bạn sinh viên ấy ăn mặc bình thường như các sinh viên trường khác, chẳng khác trường mình học ở Los Angeles là mấy, tuy nhiên, họ có vẻ ‘già’ hơn. Có bạn đi xe hơi, có bạn đi scooter, có bạn đẩy xe mang con nhỏ đi học, có bạn đi xe đạp đến trường, họ luôn đeo tai nghe, tay ôm sách và chẳng có vẻ gì là ‘mọt sách’ như mọi người tưởng tượng. Và họ đến từ khắp nơi trên thế giới.
Hàng năm, nhân viên trong trường nói có hàng ngàn du khách là các bậc cha mẹ từ Trung Quốc sang đây thăm trường ngắm nghía, với hi vọng con họ sau này sẽ theo học ở đây… Có rất nhiều tour như thế dành cho các bậc phụ huynh, và dĩ nhiên, ai cũng muốn con mình có mặt ở đây!

Có thể bạn quan tâm