Home California [Mỹ] Solvang, California – Thị trấn của người Đan Mạch

[Mỹ] Solvang, California – Thị trấn của người Đan Mạch

Tác giả: uyenangel 15/06/2016
38347_412618433876_5182701_n

Trên đường đi từ Los Angeles dọc theo bờ biển đến San Francisco, nếu có thời gian bạn nên dừng lại ở những thị trấn nhỏ. Từ lâu đài của tỉ phú Mỹ William H. đến Solvang không xa. Đây là một thị trấn nhỏ vô cùng đáng yêu với dân số khoảng 5000 người. Họ phần lớn là những người gốc Đan Mạch và vì thế cả thị trấn được xây dựng theo phong cách như một Đan Mạch thu nhỏ.

Một Đan Mạch thu nhỏ thật sự trong lòng nước Mỹ

Một Đan Mạch thu nhỏ thật sự trong lòng nước Mỹ

Solvang nổi tiếng với những món sô cô la ngon và cả những cửa hàng đồ da đắt tiền. Đây là điểm nghỉ chân của những đoàn du khách và những người đi road trip như chúng tôi. Có dư thời gian, chúng tôi chậm chạp như ốc sên lết qua nhiều hàng quán và thậm chí chỉ ngồi vỉa hè ngắm những hoạt động nhộn nhịp xung quanh.

Những chiếc xe ngựa chở khách đi lại trên đường phố

Những chiếc xe ngựa chở khách đi lại trên đường phố

Người dân làng Đan Mạch rất thân thiện, họ ngồi quán nói chuyện với nhau cả buổi và cô bồi bàn được tip đến 20$ cho cái bill có 15$ vì cô ấy đã tiếp chuyện một phụ nữ lớn tuổi rất chu đáo… Bên ngoài, những chú ngựa đi tuần và những xe ngựa chở khách đi thăm làng vẫn luôn nhộn nhịp… nhưng không khí ấy không xô bồ chút nào mà tôi có cảm giác mọi người trong thị trấn này luôn tràn ngập niềm vui…
Và niềm vui thì luôn có sức lan toả lớn bạn ạ. Chúc bạn luôn vui nhé!

Có thể bạn quan tâm