Home Kyrgyzstan [Kyrgyzstan] Kỳ 5: Buddha Bar ở xứ hồi giáo

[Kyrgyzstan] Kỳ 5: Buddha Bar ở xứ hồi giáo

Tác giả: uyenangel 13/06/2016
12034190_178261819175477_1061690080609695578_o

Bishkek, thủ đô của Kyrgysztan gây ngạc nhiên cho tôi bởi sự hiện diện của Buddha Bar – thương hiệu nhà hàng bar nổi tiếng thế giới. Thậm chí, Buddha Bar còn sản xuất riêng dòng âm nhạc thiền định mê đắm với nhiều nhạc sĩ nghiệp dư trên thế giới. Đối với những ai ưa thích xê dịch và cả thứ âm nhạc thiền tịnh theo phong cách chill out và world music, thì Buddha Bar là một cái tên quen thuộc.

Bảng quảng cáo Buddha Bar

Bảng quảng cáo Buddha Bar

Lí do gây ngạc nhiên là bởi Buddha Bar hiện diện trong lòng của quốc gia đạo Hồi. Cũng với phong cách vốn có, Buddha Bar ở Bishkek lại hơn hẳn những nơi khác là địa điểm và không gian của nó vô cùng lớn. Nhìn từ xa đã thấy bảng quảng cáo Buddha Bar với hình đức phật lớn ở bên ngoài. Đường vào của Bar cũng được bao quanh bởi cổng tường rất rộng và thoáng đãng, như một khu vườn riêng.

Quán Bar nổi tiếng, nhìn từ bên ngoài

Cửa cổng được trang trí với gương mặt Phật đang toả nắng trong hình mặt trời vô cùng đẹp mắt

Bên ngoài Bar là cửa cổng được trang trí với gương mặt Phật đang toả nắng trong hình mặt trời vô cùng đẹp mắt. Để bước vào bên trong Buddha Bar, tôi đi lên bậc thang để vào một ngôi nhà thật đẹp. Quán bar đúng phong cách của Buddha Bar trên thế giới với tượng phật được trạm khắc tinh vi ngay giữa bar. Tôi đã ngồi đây cả buổi chiều và ngắm nhìn người tới lui quán bar. Bên ngoài bar, dòng xe cộ vẫn tấp nập, sự hiện diện của quán bar có phong cách hoàn toàn Phật giáo được đặt ngay vị trí trung tâm của thủ đô Kyrgysztan đối với tôi là một điều vô cùng thú vị về sự đón nhận văn hoá và tôn giáo khác ở đất nước Trung Á này.

Cổng vào Buddha Bar

Cổng vào Buddha Bar

 

Có thể bạn quan tâm