Home Kyrgyzstan [Kyrgyzstan] Kỳ 8: Karakol – Thị trấn ven hồ kỳ diệu

[Kyrgyzstan] Kỳ 8: Karakol – Thị trấn ven hồ kỳ diệu

Tác giả: uyenangel 14/06/2016
10989448_190235274644798_313695024247903795_o

Và cuối cùng chúng tôi đã đến Karakol, một thành phố đầy tính lịch sử của Kyrgystan, một nơi thu hút nhiều khách địa phương vào mùa hè. Chúng tôi tìm được nhà trọ có thiết kế đặc trưng của người Nga và cũng là đặc trưng của vùng này. Ngôi nhà bên ngoài rất xinh xắn nhưng bên trong hơi cũ, tuy nhiên tôi và Aidana ít có lựa chọn nào khác nên đã quyết định ở đây.

Karakol cách Trung Quốc chỉ một ngọn núi

Karakol cách Trung Quốc chỉ một ngọn núi

Karakol là một đồn quân sự cũ của Nga thành lập năm 1869. Karakol cách Trung Quốc chỉ một ngọn núi mà thôi. Từ thế kỷ 19, những người Trung Quốc người Hồi giáo chạy trốn chiến tranh ở Trung Quốc đã đến đây lập nghiệp. Karakol cũng là thị trấn nằm ven hồ Isuk Kul rộng lớn, được sử dụng bởi quân đội Liên Xô để thử nghiệm các hệ thống phóng ngư lôi đẩy và hướng dẫn. Vì lí do này, Karakol là nơi cư ngụ của phần lớn các quân nhân và gia đình của họ. Hiện nay, thị trấn Karakol là một trung tâm du lịch lớn dành cho du khách đến thăm hồ Issyk Kul.

Nhà thờ Holy Trinity được xây dựng hoàn toàn từ gỗ trên nền gạch vững chắc

Nhà thờ Holy Trinity được xây dựng hoàn toàn từ gỗ trên nền gạch vững chắc

Aidana đưa tôi đi thăm trị trấn và điểm nhắm của chúng tôi là đến biểu tượng của Karakol, đó là nhà thờ chính thống Nga có tên Holy Trinity. Nhà thờ đầu tiên được xây dựng bằng đá vào năm 1872 khi Karakol là một thị trấn đồn trú của Sa hoàng Nga. Nhà thờ đã bị phá hủy vào năm 1890 bởi một trận động đất và nhà thờ chúng ta thấy hiện nay được xây dựng hoàn toàn từ gỗ trên nền gạch vững chắc.

Để xây lại nhà thờ này, người Karakol phải mất 6 năm để hoàn thành và cuối cùng được hoàn thành vào năm 1895. Trong một cuộc nổi dậy chống Nga vào năm 1916, các tu sĩ nhà thờ đã bị sát hại dã man và đây trở thành thời kỳ lịch sử đen tối ở Karokol. Sau cuộc cách mạng năm 1917, nhà thờ đã được sử dụng làm trung tâm giáo dục, có phòng tập thể dục cho phụ nữ và cơ sở giáo dục đại học. Bên trong nhà thờ trước đây còn có một hội trường Thể thao, một Nhà hát, phòng khiêu vũ và thậm chí là một cửa hàng than. Sau đó, vào năm 1991, sau sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết và Kyrgyzstan giành độc lập, chính quyền địa phương một lần nữa đã cho xây dựng lại nhà thờ và bảo tồn cho đến nay…

Có thể bạn quan tâm