Home Đài Loan [Film location] Phim hoạt hình Nhật “Spirited Away” và thị trấn cổ Jiufen ở Đài Loan

[Film location] Phim hoạt hình Nhật “Spirited Away” và thị trấn cổ Jiufen ở Đài Loan

Tác giả: uyenangel 16/06/2016
11230801_154805998187726_1132024888432039390_o (1)

Một trong những bộ phim thành công nhất của Miyazaki đó là Spirited Away và bộ phim này được lấy cảm hứng từ thị trấn cổ Jiufen ở Đài Bắc.

Năm 1895, Đài Loan trở thành thuộc địa đầu tiên của Nhật Bản. Họ quyết định biến Đài Loan thành một “mô hình” thuộc địa cho tất cả các thuộc địa của họ trong tương lai và vì thế rất nhiều công sức và tiền bạc đã được đưa vào xây dựng hạ tầng của Đài Loan, phát triển từ kinh tế cho đến cả tiêu chuẩn sống. Họ cũng đã nỗ lực thay đổi văn hóa và muốn tất cả mọi người nói tiếng Nhật. Trong thực tế, cho đến ngày nay người dân Đài Loan lớn tuổi vẫn nói tiếng Nhật lưu loát và họ vẫn còn gọi thời kỳ đó là “kỷ nguyên Nhật”.

Jiufen, thị trấn này có tên có tuổi trước cả khi người Nhật xuất hiện với lí do đây chính là một mỏ vàng! Thậm chí có một ‘cơn sốt vàng” ở Jiufen đã xảy ra trong kỷ nguyên người Nhật chiếm đóng.

Hình ảnh những quán trà kiểu Nhật trong Spirited Away đều dễ dàng tìm thấy nơi đây

Hình ảnh những quán trà kiểu Nhật trong Spirited Away đều dễ dàng tìm thấy nơi đây

Tất cả những chi tiết về mỏ vàng và quán trà kiểu Nhật bạn có thể tìm kiếm trong Spirited Away. Hay nói cách khác là phim này đã mô phỏng một Jiufen vẫn còn đến ngày nay. Nếu có dịp đặt chân đến Taipei – Đài Bắc, bạn hãy thuê Taxi hay đi Bus đến đây…

Con rồng Haku trong phim, được mô phỏng từ con rồng trên mái đền thờ. Điểm lớn trong thị trấn Jiufen được phim miêu tả đó là rất nhiều đồ ăn đến ngập ngụa trong chợ, đặc biệt là khi về đêm. Tất cả những bậc thang, lồng đèn và đường phố đều được miêu tả lại giống như thực tế.

Nguồn cảm hứng của con rồng Haku trong phim Spirited Away

Nguồn cảm hứng ra đời của con rồng Haku trong phim Spirited Away

Ngoài việc đi taxi, bạn có thể đi đến Jiufen bằng bus khi đến Đài Bắc: từ Zhongxiao Fuxing MRT Station đi ra cửa Exit 1. Tìm Bus #1062 và đến Jiufen (kể cả đi taxi hay bus, họ sẽ để bạn xuống trước cửa của 7 Eleven, từ đó bạn đi vào hẻm phố)

Có thể bạn quan tâm