Home Đông Nam Á [Thái Lan] Kỳ 2: Nơi ở và luyện tập

[Thái Lan] Kỳ 2: Nơi ở và luyện tập

Tác giả: uyenangel 06/08/2016
12316199_199957983672527_2886401587734297036_n

Người Thái rất giỏi trong việc làm du lịch, vừa quảng bá được văn hóa truyền thống, truyền bá được môn võ cổ truyền đến thế giới, vừa tạo được công ăn việc làm cho người dân bản địa và phát triển ngành du lịch thể thao. Những lò luyện võ Muay Thái nằm gần các bãi biển xinh đẹp khiến khách du lịch rất thích thú, họ vừa có thể luyện tập, lại còn có thể đi thăm thú, giải trí. Người Thái còn chủ động quảng bá môn võ cổ truyền của mình qua điện ảnh, rất nhiều người biết đến Muay Thái một phần là nhờ bộ phim nổi tiếng thế giới Ong bak của võ sĩ Tony Jaa, trong phim này còn có tài tử Jonny Trí Nguyễn Việt Nam đóng vai phản diện.

Những lò luyện võ Muay Thái nằm gần các bãi biển xinh đẹp khiến khách du lịch rất thích thú

Những lò luyện võ Muay Thái nằm gần các bãi biển xinh đẹp khiến khách du lịch rất thích thú

Uyên ở ngay gần khu luyện tập có tên Dragon Mauy Thai để đi lại cho dễ dàng. Giá phòng Uyên phải trả trong khu hotel bên cạnh có giá 15.000bath (khoảng 400$) cho 12 ngày lưu trú. Vì chuyến đi này mình kết hợp nghỉ ngơi và luyện tập nên đã quyết định không ở trong khu lò luyện bao gồm rất nhiều học viên khác ở khu Suwit Muay Thai Camp. Giá các phòng riêng ở trong khu đó thường bao gồm luôn trong học phí nhưng không phải lúc nào cũng đủ chỗ cho bạn book. Các phòng guest house khác khoảng 200$-400$/tháng tuỳ theo phòng.

Lần đầu tiên tôi được học đấm boxing và các tư thế trong Mauy Thái một cách rất căn bản

Lần đầu tiên tôi được học đấm boxing và các tư thế trong Mauy Thái một cách rất căn bản

Như đã giới thiệu ở trên, Uyên tập riêng với thày Ran, một người Thái theo đạo Hồi như rất nhiều người ở phía Nam Thái Lan này. Ông rất hiền lành nhưng vô cùng khắt khe. Hàng ngày Uyên phải dạy sớm, đến lò luyện chạy 20 vòng trước khi bước vào tập với Ran. Ông bắt Uyên hít đất 20 lần, và gập bụng từ 20 cái cho đến 100 cái, đã vậy, Ran còn đập bụng tôi rất mạnh để quen dần với việc lỡ đi travel bị ai đó đấm vào bụng chẳng hạn (thật kinh!)

Việc học của tôi tuy khắt khe nhưng rất thú vị. Lần đầu tiên tôi được học đấm boxing và các tư thế trong Mauy Thái một cách rất căn bản. Mục tiêu của Uyên là giảm được 2kg trong 10 ngày diễn ra rất mĩ mãn. Hơn thế, tôi đã học được cách đấm vào những vùng mặt nguy hiểm bằng nắm đấm và cùi chỏ, đặc biệt là những cú đá bất ngờ. Với phụ nữ du lịch một mình và lại nhỏ con như tôi thì việc luyện tập để chuẩn bị cho hành trình của mình là một điều vô cùng cần thiết và bổ ích. Hơn thế, Uyên có thể duy trì việc luyện tập của mình để có được sức khoẻ dẻo dai hơn. Tất nhiên, tôi không phải là học viên gia nhập lò võ để trở thành võ sĩ, nên Ran chỉ dạy những động tác cơ bản và cần thiết nhất mà thôi…

(còn tiếp)

Có thể bạn quan tâm