Home Đông Nam Á [Thái Lan] Kỳ 1: Chalong – làng võ ở Phuket

[Thái Lan] Kỳ 1: Chalong – làng võ ở Phuket

Tác giả: uyenangel 05/08/2016
12304556_199893543678971_7590609296413831801_o

Sau những chuyến đi dài, Uyên quyết định dừng lại Thái Lan trong một thời gian ngắn 2 tuần để theo học môn võ Muay Thái. Uyên chọn Phuket, nơi nổi tiếng về du lịch biển của Thái Lan để vừa nghỉ ngơi vừa theo học. Nơi đây nổi tiếng với những hòn đảo tuyệt đẹp và là phim trường của nhiều bộ phim nổi tiếng trong đó có James Bond và Đảo Cắt Cổ.

Thái Lan hẳn đã quá quen thuộc với người Việt và khách du lịch trên thế giới bởi những dịch vụ du lịch đầy cám dỗ. Tuy nhiên, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết nhiều du khách đến với Phuket chỉ vì môn võ thuật cổ truyền Muay Thái. Muay Thái hiện là điểm nhấn đặc biệt của ngành du lịch thể thao của đất nước chùa Vàng, đã giúp ngành du lịch thể thao Thái Lan ngày càng ăn nên làm ra khi cuốn hút ngày càng nhiều các tín đồ yêu Muay Thái trên thế giới đổ về đây.

Thái Lan ngày càng cuốn hút nhiều tín đồ yêu Muay Thái trên thế giới đổ về đây

Thái Lan ngày càng cuốn hút nhiều tín đồ yêu Muay Thái trên thế giới đổ về đây

Thị Trấn Chalong, Phuket bắt đầu hình thành trong vòng 10 năm trở lại đây giờ đã trở nên nhộn nhịp, sầm uất và tràn ngập cư dân đến từ Anh, Úc, Đức, Canađa, Phần Lan…. đổ về đây du lịch và học Muay Thái. Cả một thành phố đã được xây dựng nên có cảm giác chỉ tập trung phục vụ cho những tín đồ của môn võ cổ truyền cổ truyền này. Mỗi lò luyện có khoảng 40 võ sinh với đa số là nam tuổi từ 22 đến 40 nhập hội cùng khiến không khí nơi đây tăng phần sinh động. Lý do họ ở đây là vì đa phần muốn giảm cân, luyện hình thể và đặc biệt là muốn trải nghiệm Muay Thái chính gốc ngay tại đất nước chùa tháp.

Thái Lan ngày càng cuốn hút nhiều tín đồ yêu Muay Thái trên thế giới đổ về đây

Mỗi lò luyện có khoảng 40 võ sinh với đa số là nam tuổi từ 22 đến 40

Các học viên ở đây chia sẻ chi phí cho những khóa học này không quá tốn kém, thậm chí rất rẻ so với so với các trung tâm thể hình ở Châu Âu, giá trung bình từ 9000 đến 10,000 bath Thái (200-250$), riêng ở Suwit Best Muay Thái, lò luyện bao ăn ở, tập luyện chỉ tốn 17,000 bath một tháng (600$). Muốn học với huấn luyện viên riêng như Uyên, thì chi phí đắt hơn, dao động tầm 6,000,000đ/ 10 ngày. Các võ sư làm trainer ở đây nói rất ít tiếng Anh, họ không nói được thành câu và chỉ học những từ khoá tiếng Anh liên quan đến môn võ, vì thế việc giao tiếp khá khó khăn. Tuy nhiên không vì thế mà các học viên chán nản, hãy xem viêc say mê luyện tập của họ thì biết…
(còn tiếp)

Có thể bạn quan tâm