Home Đông Nam Á [Thái Lan] Kỳ 3: Phụ nữ và trẻ em với Muay Thái

[Thái Lan] Kỳ 3: Phụ nữ và trẻ em với Muay Thái

Tác giả: uyenangel 06/08/2016
12314459_199982597003399_882072454640372613_o

Suwit Best Mauy Thái, Uyên làm quen với rất nhiều học viên đa phần người học là Nam giới, tuy nhiên chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp vài cô gái mạnh mẽ đến lò võ để học. Chủ yếu họ muốn học vì rèn luyện thể hình đẹp. Cô gái với dáng vóc của một người mẫu, Michell, 22 tuổi đến từ Đức cho biết cô muốn trở thành 1 võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp nên đã ở đây học được 3 tháng qua, lý do chỉ đơn giản là người đẹp này thích trải nghiệm đời sống Thái, muốn trở nên mạnh mẽ hơn nên cô chọn Muay Thái. Michelle cho biết cô sẽ bắt đầu thi đấu vào tháng tới.

12314720_199979860337006_3665337408338218425_o

Michell, 22 tuổi đến từ Đức và mong muốn trở thành võ sĩ chuyên nghiệp

Không chỉ riêng Michele, thỉnh thoảng du khách sẽ được xem những màn tỉ thí trên võ đài của các cô gái Thái và Châu Âu. Những màn đánh đấm của họ không hề kém hấp dẫn chút nào, thậm chí họ còn được cổ vũ nhiều hơn cả võ sĩ nam. Tuy nhiên, họ luôn xem những màn đấu này mang tính giải trí cho vui mắt chứ sự đặt cược luôn nằm trong những màn đấu của các võ sĩ nam chuyên nghiệp.

Tôi không chỉ chú ý đến nữ giới mà còn quan tâm đến những đứa trẻ trong guồng quay Muay Thai này. Có thể thấy một hình ảnh vô cùng quen thuộc là những trẻ em cùng tham gia luyện tập trong lò luyện. Tôi vô cùng ngạc nhiên khi biết những đứa trẻ này phải luyện tập nhiều hơn rất nhiều so với du khách. Nếu các bé được đi học, thì sau giờ học chính là những giờ luyện võ miệt mài và nặng nhọc. Các bé trai này được rèn luyện để trở thành những võ sĩ nhà nghề trong tương lai, rất nhiều bé trai được kỳ vọng trở thành nhà vô địch Muay Thai không chỉ trong sàn đấu địa phương, các cuộc thi Muay Thái truyền thống, mà họ còn nhắm chúng đến những trận đấu nhà nghề như UFCMMA. Các boxer tương lai được rèn luyện hà khắc đến mức có nhiều em vừa tập vừa khóc tức tưởi. Các huấn luyện viên không ngại la mắng và thậm chí dọa nạt chúng không thương tiếc. Họ nghĩ đó là cách duy nhất để ép chúng “trưởng thành” và tôi luyện.

Sau giờ học chính là những giờ luyện võ miệt mài và nặng nhọc của các em

Sau giờ học chính là những giờ luyện võ miệt mài và nặng nhọc của các em

Ran có hai cháu nội và ông luôn mang theo bên mình cậu cháu nhỏ nhất. Cậu bé này có tên Pinak và được Ran tôi luyện từ bé. Cậu bé này có gương mặt vô cùng hiền lành và rất ít nói, tuy nhiên, khi lớn lên ai biết đâu cậu sẽ thành một boxer chuyên nghiệp vì bản thân cậu bé đã được người lớn định hướng sẵn.

Ran và cậu cháu nhỏ của mình

Ran và cậu cháu nhỏ của mình

Võ đài cũng là một sân chơi dành cho các võ sĩ nhí từ thiếu niên cho đến thanh niên dưới 18 tuổi và nó cũng khắc nghiệt như những trận đấu dành cho người lớn. Có những đứa trẻ coi đấu trường là nhà, nên với chúng, việc tiếp xúc với võ đài là vô cùng cần thiết cho những trận đấu tương lai. Tim tôi thót lại nhiều lần vì những màn đấu hung hăng với độ nguy hiểm cao dành cho những đứa trẻ. Có em bị đánh knock out đến tím tái mặt mày và bước đi không vững. Và những màn đấu của trẻ em cũng là cơ hội cho nhiều người kiếm tiền, thậm chí rất nhiều du khách còn cảm thấy chúng thú vị hơn những màn đấu dành cho người lớn…

(còn tiếp)

Có thể bạn quan tâm