Home Tips [1001 Điều Khi Một Mình Bước Ra Thế Giới] No.5: Ở trọ tứ phương cũng phải có kỹ năng (chọn Hostel cũng vui như shopping áo quần online!)

[1001 Điều Khi Một Mình Bước Ra Thế Giới] No.5: Ở trọ tứ phương cũng phải có kỹ năng (chọn Hostel cũng vui như shopping áo quần online!)

Tác giả: uyenangel 14/06/2016
11145101_168459680155691_6534002246192795471_o

Tìm chỗ ở cho lộ trình đi backpack thực ra không khó như bạn nghĩ, nếu như bạn chỉ book khách sạn như du lịch thông thường thì không có gì phải bàn. Tuy nhiên, backpackers thường ở hostel chứ không ở hotel. Có rất nhiều lựa chọn tuỳ theo giá cả và mục đích ở khác nhau. Thường thì các backpackers sẽ chọn options cho mình qua các kênh sau: hostelworld.com; booking.com; Airbnb…

Uyên có account cho cả ba và thường book nhất là trên Hostelworld vì có option giá cả cho cả DormPrivate room phong phú và đặc biệt là Rating và Review rất rõ ràng. Khi book phòng hay giường tầng qua Hostelworld, bạn trả trước deposit 15% charged qua thẻ credit, phần còn lại trả khi đến trọ.
Uyên book Dorm khi cần kết bạn và có thêm bạn bè trong chuyến đi qua Hostelworld; còn khi muốn được ‘yên thân’ để nghỉ ngơi thì Uyên sẽ book hotel trên Booking.com và hoàn toàn ‘xả hơi’. Uyên cũng thử Airbnb vài lần. Option này thú vị ở chỗ bạn được ở chung với người dân bản địa, họ có các phòng dư và cho thuê. Thường thì chủ nhà sẽ có các dịch vụ đưa đón, nấu ăn tại nhà luôn. Ở Brunei, vì mọi option đều rất đắt nên mình ở theo kiểu này và ở chung với gia đình hồi giáo khá đẹp và rộng, họ có xe chở đi chơi và nấu ăn tại nhà, thăm các gia đình bà con của họ. Chính vì vậy như Uyên nói, tuỳ theo mục đích và túi tiền mà book phòng trọ.
Uyên khuyến khích bạn chọn Hostel qua Hostelworld vì đây là nơi kết bạn cho những hành trình tuyệt vời. Mỗi hostel có một phong cách riêng, có khu vực giao lưu được ưu tiên và là nơi bạn chia sẻ hoặc được nghe các backpackers khác chia sẻ kinh nghiệm về các chuyến đi, hay chỉ là những câu chuyện phiếm thú vị. Phần lớn việc kết bạn là ở Hostel và như thế chuyến đi của bạn có thêm ‘màu sắc’ hơn nhờ những bạn đồng hành thú vị…
Vì vậy, trước khi đi, hãy tìm hiểu và book hostel hợp nhãn qua các kênh trên. Thực ra, việc ‘shopping’ hostel trước khi đi cũng là công việc thú vị như mua sắm áo quần online vậy!!
(Còn tiếp)

Có thể bạn quan tâm