Home Mexico [Cancun, Mexico: thiên đường du lịch của Nam Mỹ] Kỳ 1: Vì sao người Mỹ mê mệt Cancun

[Cancun, Mexico: thiên đường du lịch của Nam Mỹ] Kỳ 1: Vì sao người Mỹ mê mệt Cancun

Tác giả: uyenangel 10/06/2016
11202449_133473840320942_126087912907962473_n

Chỉ cách Houston và Florida khoảng 2 giờ bay, Cancun trong vòng chưa đầy thập kỷ đã trở thành thiên đường cho người Mỹ sang nghỉ dưỡng và vui chơi. Dịch vụ du lịch cao cấp và chuyên nghiệp chưa từng có, Cancun tận dụng được hết vị thế của một “đường cong tuyệt mĩ” tại Vịnh Mexico. Trong khi phía bên kia, bờ biển của Cuba không thể nào sánh được về độ trong xanh như ngọc và những bãi cát trắng trải dài.

Đơn giản là ở Cancun vui hơn gấp bội!

Đơn giản là ở Cancun vui hơn gấp bội!

Đa số du khách đến từ Mỹ, họ chọn Cancun nắng ấm và nước biển “có thể tắm được” bởi biển ở Houston thì đục (như bãi Cần Giờ) và biển ở Cali tuy đẹp mê nhưng lại quá lạnh. Bãi biển mình thích nhất là Manhattan Beach ở California nhưng lại lạnh ngắt và sóng lớn, nó chỉ dành cho những người mê lướt sóng. Đó là lí do lớn giúp Cancun trở thành lựa chọn số 1. Nhưng sao không phải Miami, Florida cũng vô cùng xinh đẹp? Đơn giản là ở Cancun vui hơn gấp bội! Florida, trong nhận thức của nhiều người giờ đây như một “nhà dưỡng lão”.

Nước biển Cancun với một màu xanh ngắt

Nước biển Cancun với một màu xanh ngắt

Người ta đến Cancun cũng nhiều khi chỉ để ở lì trong một hotel nào đấy và hàng ngày ra biển nghỉ ngơi. Những du khách có cả gia đình đi cùng thì chọn các tour vui chơi cho family cực kỳ hấp dẫn tại Xcarlet Park và chơi cả ngày trong đó. Những nhóm bạn bè thì chọn các tour đi biển bằng du thuyền và uống cocktail cả ngày trên boong và đi snokeling. Ngoài ra, khi đến Cancun du khách đi các tour lẻ đi thăm các di tích còn lại của nền văn minh Maya và những tour mạo hiểm, lặn biển xem bảo tàng dưới nước độc đáo nhất thế giới.
Chúng tôi đến Cancun trong hành trình đi Cuba và ở lại đây ba đêm. Từ Cancun bay đi Cuba mất 45 phút mà thôi.
Ba đêm tại Cancun chúng tôi chuyển chỗ ở 3 lần và đi 2 tour lẻ đi thăm Kim tự tháp Chichen Izta của người Maya và đi ra đảo Isla de Mujares bằng du thuyền.
Lí do chúng tôi đổi hotel là vì giá cả ở đây rất mắc nên mỗi ngày chúng tôi phải “đấu giá” trên Priceline để tìm hotel rẻ nhất. Sáng check out đi chơi và chiều tối về check in ở hotel khác, tuy nhiên các hệ thống khách sạn gần nhau và nằm trải dài trên cùng một con đường vòng.
Người Mỹ thường đến Cancun nghỉ ngơi bằng cách mua một package trọn gói bao gồm vé máy bay + hotel + buffet ăn thoải mái (khoảng 700-1000$/người). Tính ra giá này rẻ hơn so với việc tự đi như chúng tôi (bởi chúng tôi không chủ động được thời gian và mục tiêu chính là đi Cuba) bởi tiền vé máy bay khứ hồi đã khoảng 400$. Tất nhiên giá package trên không bao gồm các tour lẻ tự túc. Một điểm lưu ý là taxi ở đây rất mắc, nên du khách chọn dịch vụ xe buýt chạy 24/24 và cứ 8 phút sẽ dừng lại trước hotel/resort của bạn với giá 1$/lượt và bạn đi vào town chơi rất thuận tiện (town như một Las Vegas thu nhỏ vậy!)
Nếu bạn muốn đi các tour lẻ thì hãy book trong town bởi giá rẻ hơn 20-25% so với việc book tour trong khách sạn. Nên ghi nhớ rằng, mọi dịch vụ ở Cancun đều rất chuyên nghiệp và các tour từ vui chơi cho đến tham quan di tích đều được thực hiện rất tốt và an toàn!

(Còn tiếp)

Có thể bạn quan tâm